กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม มีการดำเนินการ/กิจกรรมมาตรฐานตลาดทั้ง 7 ด้าน
1.ด้านสุขลักษณะทั่วไป มีการวางอาหารสูงจากพื้นไม่น้อยกว่า 60 เซนติเมตร
2.ด้านการจัดการขยะมูลฝอย มีภาชนะรองรับขยะมูลฝอยและมีการคัดแยกขยะ
3.ด้านการจัดการน้ำเสีย มีรางระบายน้ำเสีย และตะแกรงปิด
4.ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม มีห้องน้ำสาธารณะ แยกชาย-หญิง มีอ่างล้างมือ
5.ด้านผู้จำหน่ายสินค้า มีตาชั่งกลาง และการติดป้ายราคา
6.ด้านการมีส่วนร่วมของผู้ค้าและผู้ซื้อ มีการประชุมชี้แจกและสำรวจความคิดเห็นของผู้ค้า
7.ด้านการจัดการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ร้านค้าจำหน่ายผัก ผลไม้ ปลอดภัย
|